CÁCH KIỂM TRA TÌNH TRẠNG ICLOUD IPAD

Nếu bạn có dự định mua cũ hoặc mua mới iPad thì điều đầu tiên và đáng quan tâm nhất là kiểm tra tình trạng iCloud iPad. Tránh trường hợp mua phải những chiếc iPad bị dính iCloud ẩn khiến máy có nguy cơ cao rơi vào tình trạng “cục gạch”.

ICloud Là Gì?

Nhiều người thắc mắc iCloud là gì? Và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng THU MUA IPAD CŨ GIÁ CAO đi tìm câu trả lời nhé.

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để lưu trữ an toàn ảnh, video, tài liệu, nhạc, app cũng như các nội dung khác giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

Kèm theo đó, iCloud giữ cho mọi tài liệu luôn được cập nhật trên thiết bị của bạn. Từ đó, cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, vị trí, lịch trình,… với bạn bè và người thân. Thậm chí, nếu iPad của bạn bị mất cắp bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm nhờ vào khả năng định vị sản phẩm.

Tìm Hiểu iCloud Ẩn Là Gì?

iCloud ẩn là dạng iCloud vẫn tồn tại trên máy chủ Apple nhưng đã được người bán thoát ra hoàn toàn trên iPad. Mọi hoạt động của máy sẽ được thực hiện bình thường và không bị hạn chế bởi bất cứ tính năng nào. Đây chính là một thủ thuật mà nhiều cửa hàng sử dụng để qua mắt người mua iPad ít kinh nghiệm.

Chỉ khi bạn xóa tất cả nội dung hay cài đặt thì mối nguy hại mới thực sự đến. Khi đó iPad sẽ truy cập thông tin về máy chủ của Apple, thiết bị sẽ rơi vào tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi bạn nhập đúng tài khoản và mật khẩu iCloud. Trường hợp xấu hơn nữa là chiếc iPad của bạn sẽ dừng hoạt động khi chủ tài khoản iCloud xóa dữ liệu hoặc cảnh báo mất.

Để tránh rơi vào những tình cảnh dở khóc dở cười kể trên, bạn đọc hãy tham khảo cách kiểm tra iCloud iPad dưới đây.

Kiểm Tra iCloud Ẩn Trên iPad

Có nhiều cách để kiểm tra tình trạng iCloud iPad, tuy nhiên không phải cách nào cũng có hiệu quả. Dưới đây là hai cách cơ bản và có tỷ lệ thành công cao nhất chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Cách 1: Với thiết bị chưa Jailbreak, bạn vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings. Máy sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và khởi động lại.

Quá trình cài đặt lại thiết bị sẽ diễn ra trong ít phút, khi quá trình hoàn tất các bạn sẽ cần phải tiến hành thiết lập lại các cài đặt như một thiết bị mới. Nếu hệ thống không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì chứng tỏ thiết bị không dính iCloud ẩn. Nhưng nếu máy bắt nhập password thì bạn cần yêu cầu người bán cung cấp để nhập vào.

Cách 2: Đối với iPad đã Jailbreak, chúng ta không thể tiến hành kiểm tra iCloud ẩn như trên được. Hãy làm theo các bước dưới dây:

  • Vào chợ ứng dụng Cydia trên thiết bị Jailbreak, cài đặt “afc2dd” từ source BigBoss có sẵn và phần mềm iFile.
  • Kết nối thiết bị với máy tính cài đặt sẵn iFunbox. Từ máy tính bạn truy cập vào iFile thông qua đường dẫn var/root/Library và copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên iPad.
  • Sau khi xóa thư mục Lockdown, bạn tiến hành khởi động lại iPhone, iPad và để ý: nếu máy không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì chứng tỏ thiết bị không bị dính iCloud ẩn.

Hiện tại đây là 2 cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPad cơ bản và “chuẩn” nhất hiện nay THU MUA IPAD CŨ GIÁ CAO muốn chia sẻ với các bạn. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua iPad hay mọi sản pahảm khác của Apple để không gặp phải những tình huống rủi ro đáng tiếc. Mọi nhu cầu mua-bán iPad vui lòng liên hệ số điện thoại 0971 658 999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 3/325 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.