HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA IPAD CƠ BẢN

iPad là một thiết bị công nghệ tích hợp nhiều tính năng. Bạn có thể giải trí lại vừa có thể làm việc hay học tập. Trước khi quyết định mua một chiếc iPad bất kỳ cũ hay mới, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nhưng thông tin cơ bản của máy. Sau đây là các lưu ý để bạn có cách kiểm tra iPad cơ bản nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Kiểm Tra Phần Cứng

Kiểm tra hình thức máy luôn là sự lựa chọn đầu tiên của người mua iPad. Bạn cần kiểm tra các yếu tố sau:

Vỏ máy

Ipad là một thiết bị công nghệ được Apple thiết kế vô cùng mỏng nhẹ và nhỏ gọn. Chính vì thế, iPad rất dễ bị bóp méo, cong vênh nếu chẳng may bị va chạm. Khi mua hàng, dù là cũ hay mới bạn cũng cần kiểm tra xem máy có bị biến dạng, xầy xước hay không. Đặc biệt bạn nên kiểm tra cả 4 góc máy bởi nếu có dấu hiện bong tróc thì rất có thể sản phẩm này đã từng bị tháo gỡ và thay thế.

Kiểm tra nút chức năng và cổng kết nối

Bạn cần tắt iPad và khởi động lại để kiểm tra nút nguồn, và bấm các nút âm lượng xem có bị kẹt hay không. Để kiểm tra được các cổng nối bạn nên cắm sạc, tai nghe vào iPad để xem độ nhanh nhạy của máy cũng đồng thời kiểm tra được các sản phẩm phụ thêm có phải chính hãng hay không.

Kiểm Tra Phần Mềm

Kiểm tra số serial của thiết bị để nhận biết iPad thật, giả

Quá trình kiểm tra iMei, số serial của iPad đảm bảo cho bạn thiết bị vẫn chưa được kích hoạt nếu là máy mới. Sau đó bạn có thể nhờ nhân viên kích hoạt máy và kiểm tra lại các thông báo về thời gian trùng với thời điểm hiện tại thì nó là hàng chính hãng của Apple. Còn nếu là máy cũ quá trình kiểm tra này sẽ giúp bạn nhận biết thông tin về thời gian kích hoạt cũng như thời gian bảo hành.

Cách để kiểm tra thông tin các thiết bị của Apple thông qua số serial đó là:

Truy cập vào địa chỉ https://checkcoverage.apple.com/vn/en, sau đó gõ 15 ký tự của số serial và bấm check. Với cách tra cứu này người sử dụng sẽ có các thông tin về tên thiết bị, xác nhận của Apple về hàng chính hãng, ngày bán, hỗ trợ qua điện thoại hay thời gian bảo hành của hãng.

Kiểm tra tình trạng iCloud

Để kiểm tra tình trạng iCloud bạn thực hiện các thao tác theo trình tự sau đây: vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings. Máy sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và khởi động lại.

Quá trình cài đặt lại thiết bị sẽ diễn ra trong ít phút, khi quá trình hoàn tất các bạn sẽ cần phải tiến hành thiết lập lại các cài đặt như một thiết bị mới. Nếu hệ thống không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì chứng tỏ thiết bị không dính iCloud ẩn. Nhưng nếu máy bắt nhập password thì bạn cần yêu cầu người bán cung cấp để nhập vào.

Kiểm tra cảm ứng hết sức quan trọng với thiết bị iPad

Bạn có thể mở trình soạn thảo văn bản và đánh tất cả các chữ số trên bàn phím ảo. Sau đó xoay máy và tiếp tục thực hiện thao tác trên cho đến khi đi hết 4 góc màn hình.

Camera

Đối với việc kiểm tra Camera thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần mở camera của iPad lên và chụp ảnh, quay video xem độ nét, sự ổn định. Lưu ý rằng, chất lượng Camera của iPad không quá cao như những dòng sản phẩm của Apple bới sản phẩm này tập chung hướng đến sự giải trí cho khách hàng.

Sóng wifi

Là một thiết bị hiện đại, đa phương tiện như iPad thì không thể thiếu kết nối wifi. Bạn cần kiểm tra xem iPad có tốt không, có bị bất cứ trục trặc hay mắc lỗi nào không. Nếu có bạn cần yêu cầu nhân viên kiểm tra.

Kiểm tra pin và sạc

Dung lượng của pin cũng là một phần hết sức quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng máy của bạn. Nếu pin của máy được sạc đầy mà nhanh chóng sụt đi thì pin đã bị hỏng, chất lượng kém. Chắc chắn bạn không muốn mua một chiếc iPad nhưng lúc nào cũng phải gắn liền với cục sạc đúng không? Hoặc vừa mua iPad rồi lại đi thay pin cho máy nữa thì quả thật là quá tốn kém và phiền toái.

Trên đây là một số lưu ý về việc kiểm tra iPad trước khi mua mà THU MUA IPAD CŨ GIÁ CAO muốn gửi đến bạn. Chúng tôi hy vong đã giúp bạn trang bị phần nào kỹ năng kiểm tra máy để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ mua bán khác của chũng tôi, mời bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0971 658 999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 3/325 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.