HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA IMEI IPAD

Để kiểm tra chiếc iPad của mình có phải là hàng chính hãng hay không, thời gian bảo hành của máy còn lại là bao nhiêu nhiều người đã lựa chọn cách kiểm tra iMei iPad. Chính vì thế việc kiểm tra iMei của iPad khi bạn có nhu cầu mua mới hoặc mua lại một chiếc iPad là vô cùng quan trọng. Vậy quá trình kiểm tra IMEI iPad diễn ra như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

iPad là một thiết  bị công nghệ được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và nhỏ gọn mà nó mang đến cho người dùng. Tương tự như các thiết bị khác của Apple, iPad cũng có cách để khách hàng tự kiểm tra IMEI và tìm hiểu thông tin máy.

Các Cách Để Kiểm Tra IMEI iPad

Cách 1 : Thường thì mọi chiếc iPad đều được nhà sản xuất Apple đánh số IMEI ở mặt sau của máy để khách hàng tiện theo dõi và kiểm tra. Tuy nhiên, một số sản phẩm gần đây không còn xuất hiện số IMEI ở mặt sau máy mà thay vào đó là số Serial. Người dùng không cần phải quá lo lắng vì hai thông số này đều có chức năng tương tự nhau trong việc tra cứu thông tin chiếc iPad của mình trên hệ thống sản phẩm của Apple.

Cách 2: Kiểm tra IMEI iPad thông qua phần thông tin thiết bị bằng cách bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu).

Cách 3: Đơn giản hơn nữa, bạn chỉ cần thực hiện thao tác *#06# để xem được IMEI iPad một cách nhanh chóng nhất.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên đây, bạn đã dễ dàng kiểm tra được số IMEI và thông tin máy. Vậy bạn sẽ nhận được thông tin gì khi kiểm tra IMEI?

Số IMEI Cung Cấp Thông Tin Gì?

Sau khi kiểm tra được số IMEI của iPad bạn có thể biết được thông tin chính xác của thiết bị như cấu hình, hãng sản xuất và thời hạn bảo hành,… Điều này thực sự có ý nghĩa đối với mọi đối tượng có ý định mua iPad mới hay cũ đã qua sử dụng.

Cách kiểm tra

Bước 1: Trước tiên các bạn cần truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple (https://checkcoverage.apple.com/vn/en) và nhập số IMEI vừa lấy được cùng mã captcha vào các trường yêu cầu rồi nhấn “Continue”.

Bước 2: Ngay sau đó, những thông tin chi tiết và cụ thể của chiếc iPad sẽ được hiển thị.

Những Thông Tin Cơ Bản Mà Bạn Sẽ Nhận Được

 • Tên điện thoại và số IMEI
 • Valid Purchase Data: Cho biết rằng máy bạn đã đuợc kích hoạt hợp lệ tại Apple hay chưa.
 • Telephone Technical Support: Thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple

Nếu Telephone Technical Support: Expired thì đồng nghĩa với việc hỗ trợ phần mềm đã hết hạn, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định 3 tháng của Apple.

Nếu Telephone Technical Support: Active tức là iPad của bạn vẫn còn thời gian bảo hành và bạn sẽ thấy được thời hạn hỗ trợ phần mềm của Apple.

 • Repairs and Service Coverage: Hạn bảo hành phần cứng

Nếu Repairs and Service Coverage: Expired có nghĩa iPad của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Đây là mục quan trọng nhất để kiểm tra ngày kích hoạt lần đầu của iPhone cũng như khi nào hết hạn bảo hành của thiết bị.

Nếu Repairs and Service Coverage: Active có nghĩa thời hạn bảo hành của máy vẫn còn và bạn sẽ thấy được thời hạn bảo hành đến ngày nào của thiết bị.

Nguyên Nhân iPad Không Có Số IMEI

Trong một vài trường hợp chiếc iPad của bạn không có mã số IMEI, có thể là do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Nguyên nhân bạn cần xem xét đầu tiên là có thể bạn đã mua phải hàng giả, hàng nhái nếu thiết bị không có thông số iMei.
 • Bạn cài đặt và sử dụng phần mềm không tương thích với thiết bị khiến cho thiết bị bị mất đi thông số iMei.
 • Con chip chứa mã số IMEI bị hỏng, khiến cho chiếc iPad không có mã số IMEI.
 • Chiếc iPad đã gặp phải một lỗi nào đó khiến mất IMEI.

Cách Khắc Phục Tình Trạng Ipad Không Có Số IMEI

Nếu chiếc iPad của bạn không có số iMei bạn có thể lựa chọn một trong số các cách khắc phục sau:

 • Nếu nguyên nhân lỗi do máy, bạn nên thực hiện đưa iPad trở về lại cài đặt như ban đầu, lúc này thiết bị của bạn có thể khắc phục được lại số iMei bị mất.
 • Nếu bạn kiểm tra rằng iPad bị mất iMei do chip bị hỏng, thì bạn nên mang máy đến một số trung tâm bảo hành có ủy quyền của Apple để kiểm tra và sửa chữa để họ giúp bạn khắc phục lỗi này. Bạn nên tìm đến những địa chỉ bảo hành máy uy tín và tốt nhất là chi nhánh ủy quyền của Apple để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.
 • Nếu đơn giản là chỉ vì xung đột phần mềm bạn tắt nguồn thiết bị đi và khởi động lại iPad.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách kiểm tra IMEI iPad mà THU MUA IPAD CŨ GIÁ CAO giới thiệu đến bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhu cầu bán máy với giá cao hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0971 658 999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 3/325 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.